Hotline
098 367 88 72

3 tháng đầu nên khám thai mấy lần? – Những điều mẹ cần biết

3 tháng đầu nên khám thai mấy lần

Chắc hẳn, với những mẹ lần đầu tiên mang bầu, ai cũng băn khoăn 3 tháng đầu nên khám thai mấy lần, 3 tháng đầu nên khám thai ở đâu. Bởi lẽ, theo thống kê, có đến 90% ca sảy thai nằm trong giai đoạn này. Để mẹ có một thai kì khỏe mạnh, hãy cùng giải đáp những thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Các mốc thời gian khám thai quan trọng trong 3 tháng đầu

Nhiều mẹ cho rằng chỉ cần thăm khám để xác nhận mình có thai là được, trong ba tháng đầu nên hạn chế di chuyển vì có thể gây hại cho thai nhi. Các bác sĩ chuyên khoa Sản cũng không khuyến khích khám thai nhiều lần trong giai đoạn này vì siêu âm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, đồng thời gây tốn kém về tiền bạc. Tuy nhiên nếu bỏ qua những mốc khám thai quan trọng, cả mẹ và bé đều khó phát hiện những nguy hiểm. Vậy 3 tháng đầu nên khám thai mấy lần?

3 tháng đầu nên khám thai mấy lần

Có hai mốc khám thai quan trọng mà mẹ bầu không được bỏ qua, đó là mốc khám thai lần đầu khi phát hiện có thai và khám vào tuần 11-13.

– Trong lần khám đầu tiên, mẹ sẽ biết được mình có thai hay không. Lần khám này bên cạnh đó còn cho mẹ biết đó là đơn thai hay song thai, có hiện tượng chửa ngoài dạ con hay không. Nếu bỏ qua mốc thời gian này, nếu không may chửa ngoài dạ con, điều này có thể ảnh hưởng nguy hiểm đến mẹ. Hiểm họa trước mắt đó là xuất huyết nội tạng, vòi bị thai làm vỡ chảy máu ồ ạt.

– Mốc khám thai 11-13 là “thời điểm vàng” để bác sĩ xác định độ mờ da gáy, qua đó có thể chẩn đoán nguy cơ hội chứng Down hay một số dị tật bẩm sinh… Tất nhiên, nếu bỏ qua lần khám này, chỉ số độ mờ da gáy sẽ không còn tác dụng nữa, bác sĩ sẽ khó xác định được những nguy cơ có thể xảy ra với thai nhi trong bụng và đưa ra tư vấn chính xác cho mẹ.

Ngoài việc tìm hiểu 3 tháng đầu nên khám thai mấy lần, mẹ cùng cần tìm hiểu những xét nghiệm cần thiết trong giai đoạn này để không bỡ ngỡ khi tới phòng khám và tránh những xét nghiệm không cần thiết.

3 tháng đầu nên khám thai mấy lần

– Test thử thai: Ở giai đoạn đầu, nếu trễ kinh hơn 1 tuần, mẹ có thể làm một xét nghiệm nhỏ bằng que thử thai để xác định mình có thai hay không, sau đó một lần nữa đến phòng khám, các bác sĩ sẽ cho mẹ biết tình trạng của thai nhi.

– Xét nghiệm máu: Việc này có thể phát hiện các bệnh lây nhiễm như rubella, giang mai, HIV, viêm gan siêu vi B, nhờ thế mà có sự can thiệp dự phòng kịp thời.

3 tháng đầu nên khám thai ở đâu?

Bên cạnh việc xác định thời điểm khám thai thì 3 tháng đầu khám thai ở đâu cũng là điều mà bất cứ mẹ bầu nào cũng cần quan tâm. Hiện nay, có nhiều cơ sở khám thai tư nhân để giảm tải việc thăm khám trong bệnh viện vừa đông đúc vừa mất thời gian. Thế nhưng, đồng nghĩa với điều này, những phòng khám kém chất lượng đan xen những cơ sở làm việc uy tín.

3 tháng đầu nên khám thai mấy lần

Và để có câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi 3 tháng đầu nên khám thai ở đâu, mẹ hãy chú ý đến những tiêu chí sau:

– Phòng khám hoạt động dưới sự chỉ đạo của cơ quan chức năng như Bộ Y Tế, Sở Y tế, bệnh viện chuyên khoa phụ sản, bệnh viện tư nhân tên tuổi.

– Phòng khám được trang bị cơ sở vật chất kĩ thuật đầy đủ

– Chất lượng bác sĩ tốt, giàu kinh nghiệm và chuyên môn

– Chi phí hợp lý

Nếu mẹ chưa tìm được một địa chỉ khám thai uy tín, mẹ có thể tham khảo Phòng khám Sản phụ khoa Ana. Phòng khám được xây dựng từ những y bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện Từ Dũ với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề với bác sĩ Trịnh Thị Ngọc Tú là người đứng đầu. Đây là địa chỉ khám sản phụ khoa uy tín lớn nhất TP. HCM với trang thiết bị hiện đại hoàn toàn mới được nhập khẩu từ nước ngoài, được nhiều chị em tin tưởng. Vì tương lai tươi sáng của trẻ thơ, mẹ hãy chọn một phòng khám thai uy tín nhé!

Phòng Khám Sản Phụ Khoa ANA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *