Hotline
098 367 88 72

Khám thai 22 tuần – Những điều thai phụ cần biết

Khám thai 22 tuần

Đối với các thai phụ thì khám thai 22 tuần là một cột mốc rất quan trọng. Đây được xem là thời điểm vàng trong sự phát triển của trẻ trong bụng mẹ. Nếu siêu âm đúng thời điểm này, bạn có thể phát hiện ra những dị tật bẩm sinh (nếu có) của bé và có hướng xử lý kịp thời.

Khám thai 22 tuần tuổi bạn sẽ nhìn thấy những gì?

Khi khám thai 22 tuần tuổi, thai phụ sẽ nhận biết được những bước phát triển mạnh mẽ về các chức năng của cơ thể cũng như trọng lượng của thai nhi trong bụng mẹ.

Theo bảng tiêu chuẩn cân nặng của thai nhi tại thời điểm 22 tuần, bé có thể đạt mức trọng lượng khoảng 360g trở lên và có chiều dài khoảng 27 đến 28 cm. Ở thời điểm này, một số chức năng cơ bản của bé cũng đang dần hoàn thiện như nghe, đạp, quẫy, nắm tay,….

Khám thai 22 tuần

Vì thế khi khám thai ở mốc vàng này, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy bé chuyển động một cách linh hoạt, nhanh nhẹn. Thai nhi lúc này tuy đã hoàn thiện gần hết nhưng có kích thước chưa quá lớn nên vẫn hoạt động một cách thoải mái trong bụng mẹ. Vì thế, khi siêu âm bạn có thể nhìn thấy khá rõ ràng, chuẩn đoán chính xác các dị tật thai nhi trên cơ thể em bé (nếu có).

Tuy nhiên, để mức độ chính xác trong lần siêu âm này cao hơn, thay vì chọn siêu âm 2D thì bạn có thể lựa chọn siêu âm 3D hoặc 4D  để có được hình ảnh rõ ràng và chính xác tình trạng của thai nhi.

Nên khám thai 22 tuần ở đâu, như thế nào cho tốt nhất?

Để đánh giá chính xác sức khỏe của thai nhi, bạn nên chọn những địa chỉ khám thai tốt, có uy tín trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, thai phụ cũng cần có kiến thức cơ bản về các thông tin ở tuần thứ 22 này.

Khám thai 22 tuần

  • Đầu tiên, địa chỉ khám thai bạn lựa chọn sẽ tiến hành kiểm tra các thông số về chiều dài tứ chi, hình thái của tay, chân xem có điều gì bất thường không?
  • Kiểm tra chiều dài của đầu, đường kính của sọ não xem có nằm trong giới hạn cho phép hay không?
  • Kiểm tra tình trạng của các cơ quan nội tạng trong cơ thể em bé như tim, phổi, dạ dày,….có hoạt động bình thường hay không, có dấu hiệu gì bất thường không?

Khi lựa chọn khám thai 22 tuần ở đâu, bạn đều có thể yêu cầu bác sĩ thống kê chi tiết các chỉ số của bé và ngắm những hình ảnh dễ thương của bé yêu nhà mình. Đặc biệt là khi bé cười, hoặc bé nắm tay, đạp,…Và đây cũng là thời điểm bạn có thể xác định chính xác giới tính của bé yêu.

Một số lời khuyên hữu ích dành cho mẹ bầu khi khám thai 22 tuần

Mang thai và chăm sóc sức khỏe của thai nhi là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng của thai phụ. Và việc tìm cho mình một địa chỉ khám thai 22 tuần ở đâu tốt nhất cũng là một nhiệm vụ cần được bạn quan tâm hàng đầu.

Khám thai 22 tuần

Nếu tìm được một địa chỉ khám thai tốt, bạn sẽ xác định được chính xác thai nhi có bị những dị tật bẩm sinh như sứt môi, tim, dị tật nội tạng,….hay không. Từ đó bạn có thể đưa ra những phương án điều chỉnh phù hợp với sức khỏe thai nhi hiện tại.

Nếu trong lần khám thai 22 tuần này có vấn đề gì bất thường thì bạn nên tiến hành siêu âm lại hoặc thực hiện thêm một số xét nghiệm chi tiết để xác minh chính xác tình trạng của thai nhi. Nếu kết quả cuối cùng là bình thường, thai phụ hoàn toàn có thể yên tâm tiếp tục chăm sóc thiên thần của mình.

Hy vọng rằng bài viết về mốc khám thai 22 tuần của Phòng khám sản phụ khoa Ana trên đây giúp bạn hiểu rõ, hiểu đúng tầm quan trọng của thời điểm vàng này. Qua đây chúng tôi cũng mong rằng các thai phụ nên chú ý chăm sóc sức khỏe của mình cũng như thực hiện việc thăm khám thai định kỳ ở những mốc quan trọng để “nắm bắt’ rõ và chính xác hơn tình trạng của bé yêu.

Phòng Khám Sản Phụ Khoa ANA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *