Khám thai như thế nào là hợp lý?

Kế hoạch khám thai như thế nào là hợp lý

Khi mang thai, người mẹ nào cũng mong thai nhi được phát triển toàn diện về cả trí não lẫn thể lực. Tuy vậy, hiện nay lại đang có rất ít mẹ bầu có đủ kiến thức để hiểu rõ vấn đề: “Khám thai như thế nào là hợp lý?”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Thai phụ nên đi khám thai theo định kì hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Đã có nhiều bà mẹ lầm tưởng rằng, siêu âm nhiều lần trong thời gian ngắn cũng không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi thai. Nhưng trên thực tế, đó lại là nguyên nhân trực tiếp gây ảnh hưởng xấu tới cả cơ thể mẹ và đứa con trong bụng.

Ngoài ra, các mẹ cũng tuyệt đối không được đi siêu âm màu trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Bởi vì tần số sóng phát ra khi siêu âm màu còn lớn gấp nhiều lần so với siêu âm trắng đen, và đương nhiên là tác động của nó đến em bé cũng nguy hại hơn rất nhiều rồi!

Kế hoạch khám thai như thế nào là hợp lý

Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé thì tốt hơn hết là mẹ nên đi khám theo chỉ định của bác sĩ, chớ nên vì lo lắng quá mà đi khám sai định kỳ hoặc số lần khám quá dày khiến cho thai nhi bị ảnh hưởng.

Hãy để một bác sĩ sản phụ khoa làm “phụ tá” cho quá trình mang thai của mẹ

Việc chọn một bác sĩ sản phụ khoa giỏi và tâm lý để theo sát mẹ bầu trong quá trình mang thai là vô cùng cần thiết. Khi đó, bác sĩ sẽ dựa theo trạng thái cơ thể của mẹ và bé để lên danh sách dinh dưỡng hợp lý, cần phải kiêng kị những gì, thời gian, giờ giấc sinh hoạt ra sao và nên đi thăm khám vào lúc nào.

Có thể nói, bác sĩ “phụ tá” các mẹ chính là người hiểu được thai nhi muốn gì, đang thiếu sót gì và cách nuôi dưỡng bé ra sao. Thế nên, các mẹ không thể chủ quan trong vấn đề thiết yếu này được.

Kế hoạch khám thai như thế nào là hợp lý

Hãy chọn một phòng khám sản khoa đáng tin cậy

Ngoài hai yếu tố quan trọng trên, các mẹ vẫn còn phải để tâm đến chuyện sẽ đi khám ở cơ sở sản khoa nào để đảm bảo chất lượng? Rất đơn giản, mẹ bầu chỉ cần ghi nhớ một số tiêu chí về phòng khám đạt chuẩn để gửi gắm niềm tin trong cả giai đoạn sau này

• Cơ sở hạ tầng đầy đủ tiện nghi, hiện đại và đảm bảo độ an toàn tiêu chuẩn cho thai phụ.

• Đã được nhà nước cấp phép hoạt động.

• Đội ngũ bác sĩ, chuyên viên dày dặn kinh nghiệm và có tâm trong công việc.

• Không gian phòng khám sạch sẽ, được khử trùng thường xuyên để đảm bảo vệ sinh cho mẹ và bé.

• Chi phí phù hợp, phục vụ nhiệt tình, lịch sự và săn sóc.

Chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và làm việc đúng khoa học

Kế hoạch khám thai như thế nào là hợp lý

Các mẹ cần phải tự lập cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp với khẩu vị, thời gian sinh hoạt và nghỉ ngơi sao cho đúng khoa học để thai nhi ngày một khoẻ mạnh hơn. Tuy vậy, chế độ này vẫn phải được thông qua sự chỉ dẫn của các bác sĩ để mang lại cho mẹ hiệu quả tốt nhất.

• Notes: các mẹ cũng nên tham khảo thêm một số phương pháp dưỡng thai tự nhiên của người xưa để kết hợp với công nghệ hiện đại nhé!

Trong suốt quá trình mang thai, các mẹ cần phải chú ý hơn tới việc đi khám thai và lập một kế hoạch dưỡng thai cụ thể. Hãy liên hệ ngay với Phòng khám sản phụ khoa Ana để được giải đáp những thắc mắc về sản khoa nói chung và công tác khám thai cho mẹ bầu nói riêng nhé! Chúng tôi rất vinh hạnh được đồng hành cùng mẹ và bé trên chặng đường hạnh phúc này!

Phòng Khám Sản Phụ Khoa ANA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Bạn đang cần tư vấn?
Xin chờ trong giây lát ...