Mang thai 3 tháng đầu ăn dưa hấu được không?

Mẹ bầu thắc mắc mang thai 3 tháng đầu ăn dưa hấu được không? Dưa hấu chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ và bé, mẹ có thể ăn trong suốt thai kỳ. Tại nội dung bài viết sau đây PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA ANA sẽ giải đáp cụ thể mang thai 3 tháng đầu ăn dưa hấu được không cũng như cách ăn đúng đến các mẹ. 

Mang thai 3 tháng đầu ăn dưa hấu được không?

Mẹ bầu thường thắc mắc “mang thai 3 tháng đầu ăn dưa hấu được không?” Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu có thể ăn dưa hấu suốt suốt thai kỳ, kể cả trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất. Đây là loại quả có thịt ngọt, mọng nước, thường có màu đỏ đậm với nhiều hạt đen. Bên cạnh hương vị thơm ngon, dưa hấu còn là loại quả chứa nhiều thành phần dinh dưỡng giúp ích cho sức khỏe của mẹ bầu và bé.

Mang thai 3 tháng đầu ăn dưa hấu được không?
Dưa hấu chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Dưa hấu được biết đến là loại trái cây giàu beta-carotene và lycopene. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các axit amin quan trọng cần thiết cho cơ thể. Ví dụ, lượng vitamin C, vitamin A, cucurbitacin E,… Để biết thêm chi tiết mang thai 3 tháng đầu ăn dưa hấu được không, mẹ bầu có thể tham khảo bảng dinh dưỡng trong 100g dưa hấu dưới đây:

Xem ngay:  Có nên mang thai trong mùa Covid19
Dinh dưỡng cơ bảnCác loại VitaminCác chất khoáng
Calo: 30KcalVitamin A: 28mcgCanxi: 7mg
Chất béo: 0.15gVitamin C: 8.1 mgSắt: 0,24 mg
Đường: 6.2gVitamin B6: 0,045 mgKẽm: 0,1 mg
Carbohydrate: 7.55gRiboflavin B2: 0.021 mgMagie: 10 mg
Protein: 0.61gNiacin B3: 0,178 mgPhốt pho: 11 mg
Chất xơ: 0.4gFolate: 3 mcgKali: 112 mg

Vậy mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu ăn dưa hấu được không? Dưa hấu giàu vitamin và khoáng chất phù hợp trong thực đơn hằng ngày của mẹ bầu mà không sợ gây nguy hiểm đến thai nhi. 

Mẹ bầu nên ăn bao nhiêu dưa hấu mỗi ngày?

Mang thai 3 tháng đầu ăn dưa hấu được không, nên ăn như thế nào? Việc ăn dưa hấu trong 3 tháng đầu của thai kỳ có tốt không còn phụ thuộc vào cách ăn của mẹ. Dưới đây là hướng dẫn cách ăn dưa hấu mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ:

Mang thai 3 tháng đầu ăn dưa hấu được không?
Mẹ bầu ăn dưa hấu tốt cho thai kỳ

Xác định lượng dưa hấu cần sử dụng: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, phụ nữ mang thai chỉ nên tiêu thụ khoảng 400g dưa hấu mỗi ngày, tương đương với 3-4 miếng dưa hấu nhỏ.

Chọn thời điểm ăn dưa hấu phù hợp: Phụ nữ mang thai có thể ăn dưa hấu vào mọi thời điểm trong ngày, ngoại trừ buổi tối sau 20 giờ. Lúc này, quá trình tiêu hóa diễn ra chậm, dẫn đến cơ thể không thể tiêu hóa hết lượng đường trong dưa hấu. Hơn nữa, lượng nước trong loại trái cây này có thể khiến phụ nữ mang thai phải đi tiểu nhiều vào ban đêm, gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Do đó, phụ nữ mang thai nên ăn dưa hấu giữa các bữa chính từ 1-2 tiếng.

Xem ngay:  Chứng loạn sản cổ tử cung “gắn bó” với ung thư cổ tử cung như thế nào?

Lời kết: 

PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA ANA vừa giải đáp chi tiết mang thai 3 tháng đầu ăn dưa hấu được không. Dưa hấu chứa nhiều khoáng chất, mẹ bầu có thể ăn trong suốt thai kỳ với lượng vừa đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *