Góc tư vấn: Mới có thai uống nước dừa được không?

Rất nhiều chị em mang thai 3 tháng đầu thắc mắc mới có thai uống nước dừa được không? Trên thực tế trong nước dừa chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể và em bé. Tuy nhiên trong 3 tháng đầu thai kỳ cơ thể mẹ khó hấp thụ các chất này, việc uống nước dừa có thể gây táo bón cho mẹ. Cùng PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA ANA tìm hiểu mới có thai uống nước dừa được không qua bài viết sau đây. 

Giải đáp thắc mắc: Mới có thai uống nước dừa được không?

Câu trả lời cho thắc mắc mới có thai uống nước dừa được không là KHÔNG. Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, phụ nữ mới mang thai trong 3 tháng đầu KHÔNG NÊN uống nước dừa, dù nước dừa rất tốt cho sức khỏe.

Mới có thai uống nước dừa được không?
Mới có thai uống nước dừa được không?

Lý do là trong giai đoạn này, thai nhi mới hình thành, chưa di chuyển và làm tổ ổn định trong tử cung. Hơn nữa, theo kinh nghiệm dân gian, uống nước dừa có thể kích thích tử cung co bóp mạnh, có thể dẫn đến sảy thai.

Ngoài ra, bác sĩ cũng khuyên không nên sử dụng nước dừa trong giai đoạn đầu của thai kỳ vì nước dừa chứa nhiều chất khoáng và chất béo. Chất béo trong nước dừa khó tiêu hóa, uống nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu và đầy hơi. Trong 3 tháng đầu, bà bầu thường bị ốm nghén như: Nôn, chán ăn, buồn nôn. Uống nước dừa có thể làm tăng cảm giác buồn nôn và đầy bụng, khiến bà bầu mệt mỏi hơn.

Xem ngay:  3 tháng giữa thai kỳ nên ăn gì được các mẹ bầu quan tâm

Những nguyên nhân không nên uống nước dừa 3 tháng đầu

Để giải đáp cụ thể mới có thai uống nước dừa được không, PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA ANA sẽ chia sẻ chi tiết lý do bạn không nên uống nước dừa thời điểm này. 

Những nguyên nhân không nên uống nước dừa 3 tháng đầu
Những nguyên nhân không nên uống nước dừa 3 tháng đầu

Do nước dừa chứa nhiều khoáng chất với hàm lượng cao. Ví dụ, trong 240ml (240g) nước dừa có chứa: 57.6mg canxi, 48mg photpho, 60mg magie, 600mg kali, 252mg natri,… Những thành phần này cần thiết cho cơ thể bà bầu trong 3 tháng đầu, nhưng do đặc điểm cơ thể của người mẹ lúc này khó hấp thu hết, nên có thể gây táo bón, đầy bụng và khó tiêu.

Sở dĩ mẹ bầu dễ bị táo bón trong thai kỳ là do thay đổi nồng độ hormone progesterone làm giảm hoạt động của nhu động ruột. Điều này khiến hệ tiêu hóa hấp thu khoáng chất chậm hơn.

Hơn nữa, trong giai đoạn này, bà bầu cũng nạp khoáng chất từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau. Do đó, khi hấp thu lượng khoáng chất rất cao trong nước dừa, cơ thể khó hấp thu hết. Lượng khoáng chất dư thừa góp phần làm tăng tình trạng táo bón trong 3 tháng đầu.

Ngoài ra, theo Đông y, nước dừa có tính giải nhiệt và làm mát cao (ẩm, thấp), mà “ẩm khốn tỳ”. Như vậy mới có thai uống nước dừa được không, câu trả lời chính là không. Mẹ bầu 3 tháng đầu uống nước dừa không tốt cho hệ tiêu hóa, gây đầy bụng và khó tiêu. Vì vậy, bà bầu không nên uống nước dừa trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Xem ngay:  Mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai được không

Lời kết: 

PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA ANA vừa giải đáp thắc mắc mới có thai uống nước dừa được không đến các bạn thông qua nội dung bài viết. Sau 3 tháng đầu mẹ bầu có thể uống nước dừa với liều lượng vừa phải để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *