Góc tư vấn: Vừa hết kinh nguyệt có thai được không?

Nhiều cặp đôi thắc mắc vừa hết kinh nguyệt có thai được không? Nàng vẫn có thể có thai ngay sau chu kỳ kinh nguyệt do rối loạn kỳ kinh, rối loạn hormone, không dùng biện pháp. Kỳ kinh nguyệt ở mỗi người lại khác nhau nên không có ngày an toàn tuyệt đối nếu không sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp. Cùng PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA ANA tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết sau đây. 

Góc tư vấn: Vừa hết kinh nguyệt có thai được không?

Có rất nhiều chị em thắc mắc vừa hết kinh nguyệt có thai được không? Dù đã kết thúc chu kỳ kinh nguyệt, bạn vẫn có khả năng mang thai, tuy cơ hội này không cao. Nếu quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai, bạn có thể thụ thai bất kỳ lúc nào trong chu kỳ kinh nguyệt, kể cả trong hoặc sau chu kỳ. Không có khoảng thời gian “an toàn” nào trong tháng để quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai mà không có nguy cơ mang thai.

Vừa hết kinh nguyệt có thai được không?
Vừa hết kinh nguyệt có thai được không?

Số ngày kinh nguyệt và lượng máu ra có thể khác nhau ở từng phụ nữ. Lượng máu có thể giảm dần và chuyển sang màu nâu vào cuối chu kỳ. Dù đang trong chu kỳ kinh, cơ thể đã chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình thụ thai tiếp theo. Nếu quan hệ vào cuối kỳ kinh, đặc biệt các bạn có chu kỳ ngắn, có thể gần đến thời điểm rụng trứng.

Xem ngay:  Kinh nghiệm khám phụ khoa ở phòng khám Ana

Giả sử bạn rụng trứng sớm, khoảng sáu ngày sau khi bắt đầu kinh. Bạn quan hệ vào ngày thứ ba của kỳ kinh. Mặc dù không có trứng để thụ tinh vào thời điểm đó, tinh trùng vẫn có thể tồn tại trong cơ thể. Sau vài ngày, trong khi tinh trùng vẫn còn tồn tại, bạn rụng trứng và thụ tinh xảy ra. Nhiều chị em quan hệ ngay sau khi ỳ kinh kết thúc để tránh thai, mặc dù tỉ lệ mang thai ở thời điểm này thấp. Tuy nhiên, không thể đảm bảo sẽ không mang thai nếu không sử dụng biện pháp an toàn vào thời điểm này.

Vừa hết kinh nguyệt có thai được không, với tuổi thọ của tinh trùng và những thay đổi trong việc dự đoán ngày rụng trứng, khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra. Đặc biệt nếu các nàng rụng trứng sớm hoặc có chu kỳ kinh ngắn tự nhiên.

Nguyên nhân mang thai sau chu kỳ kinh là gì?

Để biết vừa hết kinh nguyệt có thai được không bạn có thể tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc rụng trứng không đều. Độ tuổi dậy thì gây biến động hormone, cân nặng thay đổi, thiếu ngủ hoặc căng thẳng cũng ảnh hưởng đến quá trình này. Các bệnh như buồng trứng đa nang cũng làm cho việc rụng trứng trở nên khó đoán trước được.

Xem ngay:  Cách quan hệ để tăng tỷ lệ có thai
Nguyên nhân mang thai sau chu kỳ kinh
Nguyên nhân mang thai sau chu kỳ kinh

Nhiều phụ nữ rụng trứng khoảng 12-14 ngày sau ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối, nhưng cũng có trường hợp chu kỳ ngắn hơn. Họ có thể rụng trứng sớm hơn hoặc sau ngày đầu tiên của chu kỳ cuối cùng. Nếu bạn có tình trạng này, có thể thụ thai trong hoặc sau kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên, tỷ lệ này là rất thấp.

Vừa hết kinh nguyệt có thai được không? Sau khi xuất tinh, tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể đến 5 ngày và có thể thụ tinh với trứng bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian đó. Vì vậy, ngay cả khi không rụng trứng, việc mang thai vẫn có thể xảy ra.

Lời kết:

PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA ANA vừa giải đáp vừa hết kinh nguyệt có thai được không đến các bạn qua thông tin bài viết. Các nàng cần lưu ý cơ thể luôn thay đổi và không có ngày an toàn tuyệt đối nào nếu như không sử dụng biện pháp tránh thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *