Góc tư vấn: Quan hệ 1 lần có mang thai được không?

Nhiều cặp đôi thắc mắc quan hệ 1 lần có mang thai được không? Trên thực tế việc mang thai không phụ thuộc vào số lần hay tần suất quan hệ mà dựa vào việc trứng và tinh trùng có gặp nhau hay không. Tại nội dung bài viết sau đây PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA ANA sẽ chia sẻ thêm thông tin đến các bạn. 

Góc tư vấn: Quan hệ 1 lần có mang thai được không?

Quá trình thụ thai xảy ra khi có cả tinh trùng và trứng. Tinh trùng, sau khi được xuất vào âm đạo, phải di chuyển khoảng 18cm để đến ống dẫn trứng và tiến vào vỏ trứng để thụ tinh. Chỉ có tinh trùng khỏe mạnh nhất mới có thể làm được điều này, vì khi một tinh trùng đã kết hợp với noãn, trứng sẽ tạo ra một lớp vỏ cứng, ngăn các tinh trùng khác tiếp cận.

quan hệ 1 lần có mang thai được không
Quan hệ 1 lần vẫn có thể mang thai

Trong những ngày xung quanh thời điểm trứng rụng, chất nhầy tại cổ tử cung trở nên lỏng lẻo, trơn tru hơn, giúp tinh trùng dễ dàng tiếp cận và thụ tinh trứng hơn.

Nếu bạn hỏi liệu quan hệ 1 lần có mang thai được không, đáp án là có. Quá trình thụ thai đã giải thích ở trên chỉ ra rằng, nếu quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai, bạn vẫn có thể mang thai chỉ một lần quan hệ.

Xem ngay:  Những sai lầm mẹ bầu thường mắc phải khi đi khám thai

Việc quan hệ 1 lần có mang thai được không không phụ thuộc vào tần suất quan hệ trong 1 tuần, 1 tháng, 1 năm hay số lần. Chỉ cần tinh trùng gặp trứng sau đó kết hợp với nhau là đã đủ điều kiện cần để mang thai. Chính vì vậy câu trả lời cho câu hỏi “Quan hệ 1 lần có mang thai được không?” chính là “Có”.

Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng quan hệ 1 lần không sử dụng biện pháp đều mang thai ngoài ý muốn. Khả năng quan hệ 1 lần có mang thai được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Tâm trạng, khả năng sinh sản,… và các yếu tố khác.

Các dấu hiệu mang thai sau lần đầu quan hệ

Nếu bạn còn đang thắc mắc quan hệ 1 lần có mang thai được không có thể chú ý một số dấu hiệu của cơ thể khi mang thai như: 

quan hệ 1 lần có mang thai được không
Các dấu hiệu mang thai sau lần đầu quan hệ
  • Đi tiểu nhiều lần, đặc biệt là vào ban đêm, có thể do sự thay đổi kích thước tử cung hoặc tăng hormone hCG khi mang thai.
  • Buồn nôn và nôn khan trong 3 tháng đầu thai kỳ, là dấu hiệu dễ nhận biết sau quan hệ.
  • Cảm giác đầy hơi và khó tiêu do tăng progesterone khiến tiêu hóa chậm lại.
  • Chảy máu âm đạo có thể xảy ra sau quan hệ, tùy thuộc vào thời điểm và nguyên nhân.
  • Thay đổi tâm trạng đột ngột, từ bồn chồn đến không vui, có thể do sự biến đổi hormone hoặc lo lắng về việc có mang thai sau quan hệ.
Xem ngay:  Thử thai bằng đường có chính xác không

Lời kết: 

PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA ANA vừa giải đáp thắc mắc quan hệ 1 lần có mang thai được không đến các bạn thông qua bài viết. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã mang đến thông tin hữu ích đến các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *