Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi hết kinh có được không?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi hết kinh có được không được rất nhiều chị em quan tâm. Uống thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp ngừa thai hiệu quả, đơn giản được rất nhiều cặp đôi lựa chọn. Tại nội dung bài viết sau đây PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA ANA sẽ hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả đến các bạn. 

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi hết kinh có được không?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi hết kinh có được không? Khi chu kỳ kinh kết thúc, giai đoạn tiềm ẩn nguy cơ sẽ bắt đầu. Mặc dù vậy, giai đoạn này không ảnh hưởng đến việc quyết định có nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hay không. Bởi vì đây là thời điểm dễ mang thai, nếu quyết định bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai trong giai đoạn này, bạn cần thực hiện các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục. 

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi hết kinh có được không?
Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi hết kinh có được không?

Vì hiệu quả của thuốc tránh thai chỉ bắt đầu sau 7 ngày sử dụng, do đó, cần một khoảng thời gian nhất định để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất. Điều này cũng giúp giảm bớt lo lắng về việc có thai sau những mối quan hệ không an toàn trong giai đoạn nguy hiểm.

Xem ngay:  Mẹ bầu đi khám thai lần đầu tiên có nên siêu âm đầu dò không?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi hết kinh được không?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi hết kinh có được không cũng tùy thuộc vào từng loại thuốc mà chị em lựa chọn sử dụng. Mỗi loại thuốc tránh thai có cách sử dụng khác nhau, và hiện nay có hai loại phổ biến sau đây:

Thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên

Chị em thường có quan niệm sai lầm rằng không nên bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày ngay sau kỳ kinh, nhưng thực tế lại không như vậy. Với loại thuốc này, bạn cần bắt đầu uống viên đầu tiên vào ngày đầu của chu kỳ kinh. 

Nếu bạn đã bắt đầu kinh rồi mới bắt đầu sử dụng thuốc, ví dụ như đã kinh được 5 ngày, thì viên thuốc đầu tiên sẽ được uống vào ngày thứ 5 đó. Sau đó, bạn cần uống mỗi ngày 1 viên cho đến khi hết 1 vỉ 21 viên. Sau khi dùng hết vỉ 21 viên, bạn sẽ nghỉ 7 ngày rồi tiếp tục uống từ vỉ thứ hai.

uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi hết kinh có được không
Thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên

Cách sử dụng của loại thuốc này tương tự như loại 21 viên, và 7 viên cuối cùng trong vỉ là giả dược không chứa hormone mà chỉ chứa sắt và đường. Mục đích của việc thêm 7 viên giả dược này là giúp bạn dễ dàng duy trì thói quen uống thuốc mỗi ngày hơn. Tránh việc nhầm lẫn về ngày uống thuốc, làm giảm hiệu quả của việc sử dụng thuốc.

Xem ngay:  Thử thai bằng đường có chính xác không

Lời kết:

Nói chung việc uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi hết kinh có được không hay đang có kinh đều được. Tuy nhiên chị em cần uống đủ số viên, uống theo đúng hướng dẫn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *