Mẹ bầu có thai 3 tháng đầu ăn trứng vịt lộn được không?

Rất nhiều mẹ thắc mắc có thai 3 tháng đầu ăn trứng vịt lộn được không? Ăn trứng vịt lộn có lợi ích gì cho em bé? Trứng vịt lộn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp dưỡng chất giúp mẹ bầu và em bé phát triển trong suốt thai kỳ. PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA ANA sẽ chia sẻ cụ thể có thai 3 tháng đầu ăn trứng vịt lộn được không qua thông tin bài viết. 

Có thai 3 tháng đầu ăn trứng vịt lộn được không?

Có thai 3 tháng đầu ăn trứng vịt lộn được không? Một quả trứng vịt lộn cung cấp khoảng 600 mg Cholesterol, 82mg Canxi, 12,4 gam Lipit, 13,6 gam Protein, và 182 kcal năng lượng, cùng với nhiều Vitamin A, B, C,… Hàm lượng Sắt trong trứng vịt lộn cũng cao hơn so với trứng gà.

Có thai 3 tháng đầu ăn trứng vịt lộn được không?
Có thai 3 tháng đầu ăn trứng vịt lộn được không?

Về việc có thai 3 tháng đầu ăn trứng vịt lộn được không, mẹ bầu có thể thêm vào thực đơn vì món ăn này giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần ăn trứng vịt lộn một cách có chừng mực. Việc tiêu thụ quá nhiều trứng vịt lộn có thể tăng hàm lượng Cholesterol trong máu, gây tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, béo phì, cao huyết áp, tiểu đường,… Ngoài ra, việc tiêu thụ quá nhiều Vitamin A từ trứng vịt lộn cũng có thể gây hại cho sức khỏe của thai nhi.

Xem ngay:  Dấu hiệu trầm cảm khi mang thai và cách phòng tránh

Trứng vịt lộn mang đến những lợi ích gì cho mẹ bầu?

PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA ANA vừa giải đáp có thai 3 tháng đầu ăn trứng vịt lộn được không. Vậy trứng vịt lộn mang lại những lợi ích gì cho mẹ bầu?

Hỗ trợ phòng ngừa thiếu máu do thiếu chất Sắt cho mẹ bầu

Mỗi 100 gram trứng vịt lộn ước tính chứa khoảng 3 mg Sắt, một chất cần thiết giúp phòng ngừa thiếu máu ở mẹ bầu. Ngoài ra, các dưỡng chất khác như Protein và Canxi cũng hỗ trợ cơ thể của thai phụ trong việc tạo máu và cung cấp năng lượng cho sự phát triển của em bé.

Hỗ trợ sự phát triển của các cơ quan thai nhi

Có thai 3 tháng đầu ăn trứng vịt lộn được không? Lượng Vitamin A trong trứng vịt lộn hỗ trợ sự phát triển của các cơ quan như phổi, tim, gan,… ngoài ra, nó còn hỗ trợ sự phát triển hình thái cơ thể cũng như các chức năng, cơ quan và bộ phận của mắt, ngăn ngừa tình trạng chết lưu trong 3 tháng đầu tiên.

Có thai 3 tháng đầu ăn trứng vịt lộn được không?
Trứng vịt lộn mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu

Hỗ trợ sự phát triển của xương khớp cho thai nhi

Có thai 3 tháng đầu ăn trứng vịt lộn được không? Canxi có trong trứng vịt lộn đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển xương khớp của thai nhi. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu khi em bé bắt đầu hình thành xương khớp.

Bổ sung năng lượng và tăng sức đề kháng cho mẹ bầu

Các dưỡng chất trong trứng vịt lộn giúp mẹ bầu vượt qua cảm giác căng thẳng và mệt mỏi do ốm nghén, đồng thời cũng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng. Điều này đặc biệt quan trọng trong 3 tháng đầu khi sức đề kháng của mẹ bầu thường bị suy giảm do sự thay đổi nồng độ Progesterone và Estrogen.

Xem ngay:  Mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai được không

Lời kết: 

PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA ANA vừa giải đáp có thai 3 tháng đầu ăn trứng vịt lộn được không đến các bạn qua bài viết. Trong 3 tháng đầu mẹ bầu chỉ nên ăn từ 1-2 quả trứng vịt lộn mỗi tuần tránh thừa dưỡng chất, khó hấp thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *