Uống Cao Ích Mẫu có thai được không? Có bị sảy thai không?

Phụ nữ uống cao ích mẫu có thai được không, có bị động thai không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cao Ích Mẫu được điều chế từ tinh chất của cây Ích Mẫu mang đến nhiều lợi ích đối với phụ nữ. Tại nội dung bài viết sau đây PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA ANA tìm hiểu cụ thể uống Cao Ích Mẫu có thai được không qua nội dung bài viết. 

Giải đáp thắc mắc: Uống cao ích mẫu có thai được không?

Nhiều chị em phụ nữ thường xuyên sử dụng Cao Ích Mẫu để điều hòa kinh nguyệt, giúp quá trình hành kinh diễn ra thuận lợi. Vậy uống phụ nữ uống Cao Ích Mẫu có thai được không? 

Thực tế, khả năng mang thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm rụng trứng, môi trường âm đạo, số lượng và chất lượng tinh trùng. Do đó, câu trả lời cho việc “uống Cao Ích Mẫu có mang thai được không?” là chị em vẫn có thể mang thai bình thường khi sử dụng sản phẩm này. Cao Ích Mẫu chủ yếu hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt như: Kinh nguyệt ít, kinh thưa; Giúp ổn định chu kỳ kinh nguyệt và không ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Khả năng mang thai ở nữ giới sẽ cao hơn khi kinh nguyệt được ổn định.

Xem ngay:  Cấy que tránh thai là gì? Cấy que tránh thai có đau không?
uống cao ích mẫu có thai được không
Uống cao ích mẫu có thai được không

Theo PGS.TS Phùng Hòa Bình, Cao Ích Mẫu là một sản phẩm có công dụng chung chung. Điều này dễ gây hiểu lầm và khiến chị em sử dụng sai mục đích hoặc đối tượng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng khó có thai và nhiều tác dụng không mong muốn khác. Do vậy, Cao Ích Mẫu chỉ nên dùng cho những người bị rối loạn kinh nguyệt.

Cao Ích Mẫu không được sử dụng cho phụ nữ bị rong kinh, máu khó đông, băng huyết vì sẽ làm tăng lượng máu chảy. Sản phẩm này cũng không hiệu quả với phụ nữ bị rong kinh do cường estrogen. Cao Ích Mẫu có tác dụng tốt nhất trong các trường hợp như: Bế kinh (lâu mới có kinh); Thống kinh (đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt); Vô kinh (không có kinh),… Tuy nhiên khi sử dụng Cao Ích Mẫu cần có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Phụ nữ uống Cao Ích Mẫu phá thai được không?

Bên cạnh câu hỏi uống Cao Ích Mẫu có thai được không, rất nhiều chị em thắc mắc uống Cao Ích Mẫu để phá thai có được không? Cao Ích Mẫu được dùng để điều hòa kinh nguyệt, nhưng nếu lạm dụng, có thể gây sảy thai và nhiều biến chứng nguy hiểm. Các tác hại có thể gặp gồm:

Uống Cao Ích Mẫu phá thai được không?
Uống Cao Ích Mẫu phá thai được không?
  • Băng huyết: Sử dụng Cao Ích Mẫu có thể gây mất máu nhiều, dẫn đến suy nhược cơ thể và có nguy cơ tử vong.
  • Thai chết lưu: Sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến thai chết lưu và viêm nhiễm âm đạo.
  • Sảy thai: Cao Ích Mẫu làm tăng nguy cơ sảy thai, gây khó khăn cho nhau thai bám vào tử cung.
  • Dị tật bẩm sinh hoặc quái thai: Sử dụng thường xuyên có thể gây biến đổi cấu trúc nhiễm sắc thể của thai nhi, dẫn đến dị tật bẩm sinh.
  • Vô sinh, hiếm muộn: Sử dụng lâu dài có thể gây hiếm muộn hoặc vô sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.
Xem ngay:  Thuốc tránh thai: Khái niệm, phân loại, cách dùng và lưu ý đặc biệt

Lời kết:

PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA ANA vừa chia sẻ, giải đáp thắc mắc uống Cao Ích Mẫu có thai được không đến các bạn thông qua nội dung bài viết. Hy vọng bài viết của PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA ANA đã mang đến thông tin hữu ích đến các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *