Xét Nghiệm Tiền Sản Trước Khi Mang Thai

Xét nghiệm tiền sản trước khi mang thai là một trong những bước quan trọng khi bạn muốn có một đứa con khỏe mạnh. Tuy đây là một việc được đánh giá là bước không thể thiếu cho mỗi mẹ thì ở Việt Nam tỉ lệ quan tâm đến việc này rất ít. Phòng Khám Sản Phụ Khoa Ana đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sản phụ sẽ chia sẻ cho chị em biết về các lợi ích cũng như rủi ro khi các bạn trước khi làm mẹ không sử dụng các xét nghiệm tiền sản.

Xét nghiệm tiền sản trước khi có bầu

xét nghiệm tiền sản trước khi mang thai

Theo như y học hiện đại thì xét nghiệm tiền sản trước khi mang thai sẽ giúp các chị em biết được tình trạng sức khỏe của mình trong thời điểm hiện tại có phù hợp với dự định mang bầu hay không, đồng thời cũng kiểm tra xem với sức khỏe như vậy thì có những rủi ro nào khi mang thai để giải quyết triệt để. Thông qua đó, chị em sẽ đưa ra được quyết định có nên có bầu trong thời điểm đó hay không?

Nếu các điều kiện về sức khỏe sinh sản đều đáp ứng đầy đủ thông qua những số liệu trả về của xét nghiệm tiền sản thì bạn cũng sẽ nhận được lời khuyên của bác sĩ về chế độ ăn như nào cho hợp lý, cách sinh hoạt quan hệ với chồng giai đoạn nào thì dễ thụ thai và những chất dinh dưỡng bổ sung cho cả hai người khi đã quyết định muốn có bầu

Xem ngay:  Vì sao bà bầu cần Vitamin D? Bổ sung bằng cách nào?

Một số những lợi ích khi xét nghiệm tiền sản

xét nghiệm tiền sản trước khi mang thai

Trước khi mang thai thì chị em sử dụng bước kiểm tra sức khỏe bằng cách xét nghiệm tiền sản trước sẽ biết được tình trạng sức khỏe hiện thời của mình và kiểm tra xem có đủ điều kiện mang bầu hay không? Như vậy sẽ tránh được những dị tật bẩm sinh cho bé cũng như đảm bảo được sức khỏe đến ngày sinh con:

– Những xét nghiệm này xác định được tỉ lệ mắc bệnh của thai nhi nếu đậu trong quá trình thụ thai như: mù lòa, tim, down, chậm phát triển.

– Biết được tình trạng có mẹ có đủ tốt để tránh những nguy cơ sảy thai hay sinh con non không?

– Xác định được một số các loại bệnh có thể lây từ mẹ sang con, cách phòng tránh những vấn đề này.

– Đánh giá được sức khỏe của mẹ trong suốt quá trình sắp thụ thai đến khi sinh con ra.

Các hạng mục kiểm tra trong xét nghiệm tiền sản

xét nghiệm tiền sản trước khi mang thai

Đầu tiên bạn sẽ được bác sĩ khám sức khỏe tổng thể để đánh giá sức khỏe tim, phổi, tuyến vú, tuyến giáp và bụng, khám vùng chậu và tử cung. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm sàng lọc bao gồm virus rubella, HIV, giang mai, viêm gan B.

Đồng thời, tham khảo ý kiến của bạn để đưa ra biểu đồ chu kỳ kinh nguyệt, xác định ngày rụng trứng và khoảng thời gian quan hệ để dễ có thai nhất. Bác sĩ Phòng Khám Sản Phụ Khoa sẽ kiểm tra lịch tiêm chúng của bạn. Nếu bạn chưa tiêm phòng sởi hay thủy đậu bác sĩ sẽ khuyên bạn tiêm các vắc xin này và rời lịch có thai lại sau ít nhất một tháng. Và cuối cùng tư vấn về các vấn đề di truyền, tư vấn di truyền giúp cho bạn biết được xác suất đứa trẻ bị dị tât. Tư vấn vấn đề di truyền phù hợp với các bà bầu đã có tuổi hoặc những người có tiền sử gia đình bị các bệnh di truyền, dị tật bẩm sinh hoặc chậm phát triển.

Xem ngay:  3 mốc khám thai quan trọng mẹ bầu nào cũng cần biết

Phòng Khám Sản Phụ Khoa ANA

  • Hotline : 098 367 88 72
  • FANPAGE: PhongKhamSanPhuKhoaAna
  • WEBSITE: https://phongkhamana.com/
  • Địa chỉ: : 246 tỉnh lộ 8 Thị Trấn Củ Chi Huyện Củ Chi Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *