Viêm Vùng Chậu Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Hay Không?

Viêm vùng chậu khi mang thai là một tình trạng gặp phải ở không ít nữ giới hiện nay. Một câu hỏi đặt ra là viêm vùng chậu có ảnh hưởng đến thai nhi hay không ? Hãy cùng các bác sĩ phụ khoa phòng khám Ana tìm hiểu rõ về vấn đề này.

viêm vùng chậu có ảnh hưởng đến thai nhi

Viêm vùng chậu khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi ?

Nguyên nhân nào dẫn đến viêm vùng chậu khi mang thai

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng phụ nữ bị viêm vùng chậu khi mang thai có thể kể đến như :

  • Khi mang thai cơ thể người phụ nữ bị thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần. Lúc này nội tiết tố bị thay đổi cộng thêm tinh thần luôn căng thẳng dễ cáu gắt dẫn đến sức đề kháng trong cơ thể bị giảm sút tạo môi trường thuận lợi cho bệnh phát triển.

viêm vùng chậu có ảnh hưởng đến thai nhi

Khi mang thai nữ giới chịu nhiều căng thẳng

  • Trong thời kì mang thai người mẹ cũng tiết ra nhiều khí hư hơn bình thường, việc không được vệ sinh đúng phương pháp sẽ dễ dàng tạo điều kiện cho các vi khuẩn viêm nhiễm xâm nhập
  • Những phụ nữ đã từng phá thai, sảy thai hoặc sinh con nhiều lần cũng có nguy cơ mắc phải viêm vùng chậu
  • Quan hệ tình dục bừa bãi không đúng cách cũng được xem là một nguyên nhân viêm vùng chậu khi mang thai
Xem ngay:  Mách nhỏ mẹ bầu những điều cần chuẩn bị trước khi đi khám thai

Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị viêm vùng chậu khi mang thai

viêm vùng chậu có ảnh hưởng đến thai nhi

Quan hệ tính dục sai cách cũng dẫn đến bệnh

  • Bị đau khi quan hệ tình dục
  • Có dấu hiệu đau tức bụng dưới kèm theo đau lưng như đến kỳ kinh nguyệt nhưng không phải
  • Ra nhiều khí hư bất thường có mùi khó chịu
  • Người mệt mỏi, sốt cao
  • Xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân. Đây là một dấu hiệu tương đối nguy hiểm cho phụ nữ đang mang thai vì có nguy cơ dẫn đến sảy thai, sinh non hoặc mang thai ngoài tử cung

Viêm vùng chậu khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi hay không ?

Viêm vùng chậu bình thường nếu không được phát hiện và kịp thời điều trị chúng đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng  đến sức khỏe của người phụ nữ thậm chí gây hiếm muộn vô sinh. Phụ nữ bị viêm vùng chậu khi mang thai thì sức khỏe của người mẹ và thai nhi đều bị ảnh hưởng cụ thể như sau :

– Gây ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của thai nhi :Khi mang thai mà mẹ bị viêm vùng chậu sẽ khiến thai nhi bị thiếu dinh dưỡng, chậm phát triển ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này. Cộng thêm tấm lý và sức khỏe mệt mỏi khi mang thai khiến cơ thể người mẹ trở nên suy nhược gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Nguy hiểm hơn với những trường hợp bị viêm nhiễm vào nước ối, nhiễm độc cho thai nhi sẽ có nguy co sảy thai, thai chết lưu…

Xem ngay:  Nguyên nhân không có tim thai là gì? Nên làm sao trong trường hợp này?

viêm vùng chậu có ảnh hưởng đến thai nhi

Sự hình thành và phát triển của thai nhi bị đe dọa

Hình thành các cơn đau kinh niên : Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị sẽ chuyển sang mãn tính, hậu quả của nó là người mẹ sẽ phải trải qua những cơn đau kinh niên kéo dài khi quan hệ tình dục, đến chu kì kinh nguyệt và đau sang các cơ quan khác. Tình trang đau kéo dài sẽ khiến cơ thể bị suy nhược không tránh được những ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi.

Gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người mẹ :Khi biết mình mắc bệnh cuộc sống của người mẹ luôn trong tâm trạng mệt mỏi, hoang mang lo lắng tình trạng này có nguy cơ dẫn đến sảy thai cao.

Trên đây là những thông tin của Phòng Khám Sản Phụ Khoa Ana liên quan đến câu hỏi viêm vùng chậu khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi hay không mà chị em cần biết. Để đảm bảo sức khỏe người mẹ và thai nhi, thai phụ nên đi kiểm tra định kì để kịp thời phát hiện và điều trị các căn bệnh phụ khoa tránh ảnh hưởng xấu đến đứa trẻ. Lưu ý : việc điều trị viêm vùng chậu khi mang thai cần hết sức cẩn trọng tránh ảnh hưởng đến thai nhi nên chị em cần lựa chọn những cơ sở điều trị phụ khoa uy tín để được điều trị bằng phương pháp tốt nhất.

Xem ngay:  Cùng mẹ bầu giải đáp thắc mắc "Khám thai ở đâu tốt?"

Phòng Khám Sản Phụ Khoa ANA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *