Phương Pháp Chuẩn Đoán HPV Hiệu Quả Nhất

Phương pháp chuẩn đoán HPV giúp dự báo được kết quả của virus HPV đối với cơ thể phòng chống và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới mooyj cách kịp thời. Loại bệnh này không giới hạn số tuổi, chúng phát tác nhanh chóng khi ở những giai đoạn cuối. Vì vậy trong y học thường dùng những phương pháp chuẩn đoán và phát hiện nhanh chóng, khi phát hiện những dấu hiệu lạ của cơ thể thì đưa ra được biện pháp hữu hiệu nhất.

Cơ chế gây bệnh của virus HPV

phương pháp chuẩn đoán HPV

Virus HPV tấn công vào biểu mô lát tầng không sừng hóa của cổ tử cung nơi mà tiếp giáp giữa  biểu mô tế bào trụ tuyến và biểu mô lát tầng không sừng hóa. Trong đó biểu mô lát tầng không sừng hóa có chức năng bảo vệ và phát triển lên hướng bề mặt, sau đó sẽ bong ra. Khi người bệnh nhiễm virus sẽ gây ra những tổn thương ở biểu mô lát, mà biếu mô này không tiếp xúc với mạch máu, cho nên không gây ra hiện tượng viêm, không hoạt hóa miễn dịch và hầu như miễn nhiễm sau khi đã nhiễm tự nhiên HPV.

Khi virus HPV đã tiến triển sâu vào lớp tế bào đáy, dẫn đến lớp tế bào này có khả năng sinh sản cao và phát triển mạnh hơn mức bình thường, sau đó xâm nhập vào nhiều lớp tế bào khác. Khi các tế bào phát triển bất thường này chiếm toàn bộ các lớp tế bào của biểu mô lát gây hiện tượng dị sản hay ung thư tại chỗ. Sau đó có khả năng lan sâu xuống màng đáy và hình thành ung thư cổ tử cung giai đoạn xâm lấn.

Xem ngay:  Sau sinh bao lâu thì có thai lại? Có thai quá sớm ảnh hưởng gì không?

Một số lợi ích khi xét nghiệm HPV

Khi bạn thấy cơ thể lên tiếng với sự mệt mỏi, khó chịu do virus HPV này gây ra thì phương pháp xét nghiệm là giải pháp tốt nhất hiện tại, chúng sẽ giúp cho bạn có được kết quả chính xác, không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc:

– Xét nghiệm HPV sẽ giúp phát hiện tất cả các loại tế bào lạ đang tồn tại tiềm ẩn những khả năng gây bệnh trong cổ tử cung của bạn, trong đó có virus HPV.

– Xét nghiệm được tiến hành trực tiếp và cho kết quả nhanh chóng và chính xác về việc phát hiện virus HPV gây nhiễm trùng, có thể dẫn đến sự thay đổi tế bào và ung thư.

Xét nghiệm HPV còn giúp chẩn đoán tình trạng nhiễm HPV và xác định type HPV gây bệnh, để có biện pháp xử lí phù hợp với tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Phương pháp chuẩn đoán virus HPV

Có hai cách giúp phát hiện, chuẩn đoán chính xác virus HPV là:

phương pháp chuẩn đoán HPV

– Xét nghiệm Pap: là xét nghiệm như một bài kiểm tra được các bác sỹ áp dụng, giúp phát hiện sớm những dấu hiệu của sự thay đổi trong các tế bào ở vùng cổ tử cung. Xét nghiệm Pap có quy trình xét nghiệm khá đơn giản, thường chỉ mất 1 phút. Bác sĩ sẽ đưa dụng cụ mỏ vịt vào bên trong âm đạo của chị em, rồi sử dụng 1 dụng cụ chuyên dụng để lấy 1 phần nhỏ tế bào ở phần cổ tử cung của bạn. Và cuối cùng, bác sĩ sẽ bảo quản phần tế bào này và quan sát nó dưới kính hiển vi để tìm các tế bào bất thường hoặc các tế bào “tiền ung thư”. Cách này sẽ giúp phát hiện tất cả các loại tế bào lạ đang xâm nhập vào cổ tử cung của bạn, và trong đó có virus HPV.

Xem ngay:  Quan hệ trước ngày có kinh có thai không?

– Xét nghiệm HPV:  xét nghiệm HPV có cách thức thực hiện giống với xét nghiệm Pap. Nhưng loại xét nghiệm này xét nghiệm trực tiếp phần tế bào lấy được ở cổ tử cung và cho kết quả nhanh chóng về việc phát hiện virus HPV. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là ngoài virus HPV, xét nghiệm này không thể phát hiện bất kỳ loại virus bất thường nào khác đang tồn tại ở cổ tử cung của bạn.

Virus HPV là một trong những vi khuẩn tồn tại trong cơ thể chúng ta, khi bạn mất đi sự bảo vệ an toàn bởi sức đề kháng thì chúng phát triển một cách nhanh chóng và âm ỉ, không cho một dấu hiệu nào rõ ràng. Vì vậy cần có những phương pháp chuẩn đoán HPV thông qua các quá trình xét nghiệm để đưa ra những số liệu chính xác nhất. Phòng Khám Sản Phụ Khoa Ana với những trang thiết bị tiên tiến và hiện đại sẽ giúp chị em tránh và điều trị các loại bệnh này được hiệu quả nhất.

Phòng Khám Sản Phụ Khoa ANA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *