Tinh trùng dính vào vùng kín có thai không?

Những ngày đầu quan hệ tình dục, ít nhiều các bạn trẻ sẽ cảm thấy bỡ ngỡ vì không có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh sự bỡ ngỡ là những lo lắng về việc có dính thai hay không. Và tinh trùng dính vào vùng kín có thai không cũng chính là một trong những thắc mắc hiện nay. Hiểu được điều này, phòng khám Ana Củ Chi – TPHCM xin giúp bạn giải đáp vấn đề trên đây!

Tinh trùng dính vào vùng kín có thai không?

Khi quan hệ, nam giới sẽ xuất tinh và tinh trùng này sẽ đi sâu vào trong âm đạo để thụ thai cùng trứng. Tuy nhiên, quá trình thụ thai chỉ diễn ra khi trứng và tinh trùng gặp nhau. Còn với những trường hợp tinh trùng chỉ ở ngoài vùng âm đạo và không vượt qua được cổ tử cung thì không thể gặp trứng nên không diễn ra quá trình thụ thai.

Điều này chứng tỏ, nếu trong quá trình quan hệ, bạn không cho tinh trùng vào bên trong mà chỉ đặt ra ngoài vùng kín thì khả năng mang thai là hoàn toàn không thể. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có những người hợp cho xuất tinh trùng ra ngoài nhưng người nữ vẫn dính thai.

tinh trung dinh vao vung kin co thai khong 1

Tinh trùng dính vào vùng kín liệu có mang thai?

Xem ngay:  Các biện pháp tránh thai sau sinh an toàn và hiệu quả

Lý giải cho điều này, chuyên gia cho rằng trong quá trình quan hệ, bạn đã vô tình chạm tay vào tinh trùng. Nếu dùng tay để kích âm đạo, dùng tay thâm nhập vào sâu âm đạo thì tinh trùng vẫn có cơ hội xâm nhập vào bên trong qua con đường gián tiếp này.

Những tinh trùng được đưa vào âm đạo bằng tay vẫn có điều kiện phát triển thuận lợi và chúng bơi sâu vào bên trong âm đạo. Nếu gặp được trứng, tinh trùng và trứng tạo thành hợp tử khiến nữ giới mang thai.

Như vậy, nếu xuất tinh ngoài thì các bạn trẻ không cần phải lo lắng tinh trùng dính vào vùng kín có thai không nữa nhé. Tuy nhiên, bạn cần nhớ là không nên cho tay có dính tinh trùng vào âm đạo để tránh tạo ra tình trạng gặp nhau giữa trứng và tinh trùng.

Xem thêm:

Cơ chế hoạt động của tinh trùng để hình thành thai nhi

Cơ chế hoạt động của tinh trùng để hình thành thai nhi diễn ra theo các giai đoạn như sau:

  • Quá trình tìm trứng để thụ tinh: Tinh trùng được giải phóng từ cơ thể đàn ông vào trong âm đạo phụ nữ từ cổ tử cung tìm đến ống dẫn trứng.
  • Tinh trùng chui vào trứng: Có rất nhiều tinh binh trong cuộc đua chui vào trứng tuy vậy chỉ một “tinh binh” khỏe nhất trong lượng tinh trùng được phóng ra có thể phá vỡ được “vỏ trứng” để chui vào trong.
  • Thụ thai: quá tình tinh trùng kết hợp với trứng tạo thành hợp tử tạo ra phôi thai làm tổ trong tử cung. Đây được gọi là quá trình thụ thai hay thụ tinh.
  • Hình thành nhau thai: nhau thai được hình thành sau khoảng thời gian khoảng 3-4 ngày sau khi thụ tinh xong, lúc này phôi nang sẽ hình thành chân giả để bám vào niêm mạc.
Xem ngay:  Sử Dụng Phương Pháp Thu Nhỏ Âm Đạo Có Hại Không?
Cơ chế hoạt động của tinh trùng để hình thành thai nhi
Cơ chế hoạt động của tinh trùng để hình thành thai nhi

Điều bạn nên biết khi quan hệ tình dục

Không phải cứ quan hệ tình dục là sẽ mang thai bởi trứng trong tử cung của nữ giới chỉ tồn tại trong vài ngày. Nếu quan hệ trúng những ngày trứng còn tồn tại thì khả năng đậu thai càng cao. Tuy nhiên, nếu thời gian quan hệ nằm ngoài thời điểm này thì không dẫn đến mang thai vì tinh trùng không gặp được trứng.

Trứng rụng sẽ nằm yên một chỗ để đợi tinh trùng tới tại ống dẫn trứng. Khi xuất tinh vào bên trong, gặp điều kiện thuận lợi, tinh trùng sẽ bơi đến gặp trứng và tạo thành hợp tử. Tuy nhiên, nếu tình trùng ở ngoài âm đạo hoặc chỉ nằm tại vùng kín thì chúng không thể bơi sâu vào bên trong được.

tinh trung dinh vao vung kin co thai khong 2

Nên sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ để tránh mang thai ngoài ý muốn

Cũng như trứng, tinh trùng chỉ tốn tại ở khoảng thời gian có hạn trong điều kiện môi trường thuận lợi. Nếu môi trường khô, chúng sẽ chết ngay lập tức sau khi được xuất ra ngoài không khí hoặc chỉ vài phút sau đó.

Hơn nữa, đoạn đường từ âm đạo đến ống dẫn trứng cũng khá dài, khả năng tinh trùng có đủ sức để bơi từ bên ngoài vào trong để thụ tinh là hoàn toàn không thể.

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ mang thai ngoài ý muốn do không trang bị kiến thức kỹ lưỡng trước khi quan hệ tình dục. Bên ngoài cạnh, các bạn cũng không sử dụng các biện pháp phòng ngừa thai hiệu quả như: sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai, que cấy tránh thai, tính chu kỳ kinh nguyệt…

Xem ngay:  Mẹ bầu nên ăn gì cho thai khỏe? Chế độ dinh dưỡng chuẩn dành cho mẹ bầu

Hy vọng, với lời giải đáp tinh trùng dính vào vùng kín có thai không, các bạn sẽ trút bớt được phần nào lo lắng của mình. Nếu còn có những thắc mắc khác, bạn có thể liên hệ về phòng khám Ana để được tư vấn nhiệt tình.

Ngoài ra, hiện phòng khám Ana đang cung cấp một số dịch vụ bạn có thể tham khảo như: điều trị các chứng rối loạn kinh nguyệt, viêm âm đạo, viêm ống dẫn trứng, xét nghiệm tiền sản, khám thai định kỳ,…

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA ANA Củ Chi – TPHCM

– Địa chỉ: 246 Tỉnh Lộ 8, Củ Chi, TPHCM

1226 tỉnh lộ 10, Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM

– Hotline: 098 367 88 72

– Email: phongkhamana@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *