Tổng Quan Về Bệnh U Nang Buồng Trứng Ác Tính

Một khi bệnh lý u nang buồng trứng hình thành và không được điều trị kịp thời. Bệnh rất có thể sẽ phát triển thành u nang buồng trứng ác tính. Đây là bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nói chung… Và sức khỏe sinh sản nói riêng của chị em phụ nữ.

Nguyên nhân gây bệnh u nang buồng trứng ác tính

u nang buồng trứng ác tính

Tình trạng u nang buồng trứng ở phụ nữ

Các bác sĩ Phòng Khám Sản Phụ Khoa ANA cho biết, đây là tình trạng bệnh lý xuất hiện khi mà bên trong buồng trứng có khối u. Mà khối u này lại không được phát hiện và thực hiện điều trị sớm. Chính điều này khiến cho bệnh xuất hiện biến chứng, gây nên bệnh u nang buồng trứng ác tính và có diễn biến bệnh lý phức tạp hơn. Kéo theo đó là quá trình điều trị khó khăn, lâu dài và tốn kém hơn.

Dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng ác tính

Những dấu hiệu cụ thể chính là cơ hội tuyệt vời để ngăn chặn bệnh u nang buồng trứng ác tính hình thành. Bởi lẽ, một khi bệnh u nang buồng trứng được phát hiện sớm. Thì u nang buồng trứng ác tính sẽ giảm sự hình thành xuống mức tối đa.

Xem ngay:  Máu báo thai là gì? Cần làm gì khi xuất hiện máu báo thai?

Dưới đây là những dấu hiệu, biểu hiện cụ thể của bệnh u nang buồng trứng mà chị em phụ nữ có thể tham khảo:

u nang buồng trứng ác tính

Biểu hiện khó chịu, mệt mỏi xuất hiện hàng ngày

– Mệt mỏi: Mệt mỏi là biểu hiện đầu tiên của bệnh u nang buồng trứng. Người bệnh có thể cảm thấy mệt mỏi mọi lúc mọi nơi. Thậm chí, khi chuyển sang giai đoạn u nang buồng trứng ác tính, tình trạng mệt mỏi sẽ còn biểu hiện rõ rệt ngay cả khi người bệnh không hoạt động, làm việc.

Cơ thể thường xuyên mệt mỏi khi mắc bệnh u nang buồng trứng ác tính

– Ăn không ngon miệng, nhanh no: Khi bệnh u nang buồng trứng xuất hiện, các hormone tiết ra sẽ làm giảm kiểm soát của hệ tiêu hoá. Từ đó gây ra hiện tượng nhanh no ở người bệnh. Ngay khi xuất hiện tình trạng chưa ăn đã no, ăn không ngon miệng như thế này. Các chị em phụ nữ cần đến ngay các cơ sở y tế để thực hiện thăm khám và điều trị bệnh.

u nang buồng trứng ác tính

Đau khi quan hệ tình dục với chồng

– Đau và chảy máu: Đau khi quan hệ tình dục, đau vùng bụng và xương chậu, chảy máu âm đạo chính là biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng và u nang buồng trứng ác tính. Những cơn đau, chảy máu bất thường như thế này thể hiện sự phát triển của khối u bên trong buồng trứng.

– Chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt: Chu kỳ kinh nguyệt chính là thước đo của sức khoẻ sinh sản nữ giới. Kinh nguyệt đều biểu hiện một sức khoẻ sinh sản tốt. Ngược lại, chị em phụ nữ có kinh nguyệt không đều, thường xuyên chậm kinh cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám. Vì lẽ, đây cũng là một trong những biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng nói chung.

Xem ngay:  Viêm phụ khoa mãn tính có nguy hiểm không?

Chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn

u nang buồng trứng ác tính

Kinh nguyệt hàng tháng không đều

– Chướng bụng, đầy hơi: U nang buồng trứng ác tính kéo theo sự phát triển lớn hơn của các khối u. Theo đó, khối u khi phát triển với kích thước lớn sẽ chèn lên vùng bụng, gây nên hiện tượng chướng bụng, đầy hơi.

Phương pháp điều trị u nang buồng trứng ác tính

Như đã nói ở trên, để điều trị được u nang buồng trứng ác tính là cả một quá trình đầy khó khăn và tốn kém. Thông thường, vào giai đoạn này, để loại bỏ các khối u, phương pháp phẫu thuật thường được áp dụng nhiều nhất. Bên cạnh đó còn kết hợp với hoá trị, xạ trị, các loại thuốc điều trị ung thư buồng trứng…

u nang buồng trứng ác tính

Sử dụng những phương pháp điều trị tân tiến nhất

Trên đây là những thông tin tổng quan về bệnh u nang buồng trứng ác tính. Hay còn được gọi là ung thư buồng trứng. Hy vọng, những chia sẻ của các bác sĩ Phòng Khám Sản Phụ Khoa ANA ở trên sẽ giúp ích cho các nàng. Mọi thắc mắc về bệnh u nang buồng trứng nói riêng và các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa nói chung… Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tại:

Phòng Khám Sản Phụ Khoa ANA

Xem ngay:  Trầm cảm sau sinh là gì? Dấu hiệu nhận biết và phương pháp điều trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *