Chuyên mục bạn hỏi ANA trả lời: Ra máu sau soi cổ tử cung có nguy hiểm không?

Thời đại hiện nay với những thay đổi thất thường của môi trường sống, số lượng phụ nữ bị ung thư cổ tử cung là rất lớn. Soi cổ tử cung định kỳ là lựa chọn tốt nhất cho chị em để kiểm soát mầm bệnh. Vậy soi cổ tử cung có đau không? Ra máu sau soi cổ tử cung có nguy hiểm không? ANA sẽ thay chị em trả lời những thắc mắc thường gặp trên.

Sự cần thiết của soi cổ tử cung

ra mau sau soi co tu cung 2

Sức khỏe sinh sản luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các chị em. Tuy nhiên, Chị em thường lo lắng khi soi cổ tử cung nên bỏ qua các cuộc hẹn tái khám. Cảm giác sự đau, ra máu sau soi cổ tử cung dễ dẫn đến tâm lý sợ hãi khó chịu với chị em.

Nhưng bạn có biết soi cổ tử cung là một trong những phương pháp khám phụ khoa cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho chị em. Việc này nhằm mục đích kiểm tra âm đạo, âm hộ, cổ tử cung xem có dấu hiệu bất thường không. Đây là điều kiện để bác sĩ chẩn đoán các căn bệnh như ung thư cổ tử cung, viêm âm đạo, thay đổi tiền ung thư trong các bộ phận liên quan sinh sản.

Xem ngay:  Dịch vụ khám phụ khoa đảm bảo sức khỏe cho mẹ sau sinh

Việc phát kiểm tra phòng bệnh cũng như phát hiện bệnh sớm để điều trị là rất quan trọng. Chị em nên soi cổ tử cung định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ để có sức khỏe tốt nhất.

Soi cổ tử cung có đau không?

ra mau sau soi co tu cung 3

Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ đặt ra mỗi lần nhắc đến soi cổ tử cung. Soi cổ tử cung không mang lại đau đớn như chị em vẫn nghĩ.

Chỉ một chút tê tê gặp phải khi tiến hành đưa mỏ vịt vào âm đạo. Sau khi theo dõi, nếu thấy triệu chứng khác thường bác sĩ sẽ lấy mẫu mô là làm sinh thiết. Sinh thiết có thể khiến bạn bị đau và ra máu sau soi cổ tử cung nhưng bác sĩ sẽ có thuốc tê để không gây đau đớn.

Ra máu sau soi cổ tử cung có nguy hiểm không?

ra mau sau soi co tu cung 5

 

Khi soi cổ tử cung, bác sĩ sẽ đặt một mỏ vịt trong âm đạo cùng công cụ phóng đại để theo dõi. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào bác sĩ sẽ lấy một mẫu mô làm thí nghiệm. Soi cổ tử cung thường mang độ an toàn rất cao. Rất ít gặp các nguy cơ như chảy máu nặng, nhiễm trùng.

Trong trường hợp lấy mô, sẽ có một ít máu chảy ra trong khoảng từ một đến hai ngày. Thường máu chảy rất ít là ngừng hẳn vào ngày thứ ba. Màu máu tươi hay đỏ thẩm còn tùy vào cơ địa từng người. Nếu sau ba ngày máu không ngừng chị em nên đến bệnh viện khám lại.

Xem ngay:  Triệt sản nam bằng cách nào? Phương pháp có ưu nhược điểm gì?

Tuy nhiên, nếu thấy các triệu chứng bất ổn phải cần đi bác sĩ để được điều trị kịp thời. Liên hệ ngay với bác sĩ khi thấy các hiện tượng như máu kinh ra nhiều hơn bình thường, ớn lạnh, đau bụng nghiêm trọng.

Địa điểm soi cổ tử cung uy tín tại Tp.HCM

ra mau sau soi co tu cung 1

Soi cổ tử cung làm nhiều người e ngại và lo lắng. Chị em thường chọn các trung tâm để tiện trong việc chẩn đoán và điều trị. Phòng khám sản phụ khoa ANA mang đến cho chị em những trải nghiệm tuyệt vời.

Bạn sẽ được đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trực tiếp khám bệnh. Các thiết bị y tế, soi cổ tử cung được đầu tư chất lượng đảm bảo an toàn. Quy trình soi cổ tử cung rõ ràng, đầy đủ cho chị em kết quả chính xác nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên ANA luôn tận tình tư vấn, hỗ trợ chị em tháo gỡ khúc mắc thấu đáo nhất.

Chị em phụ nữ luôn có những nỗi lo thầm kín không biết chia sẻ cùng ai. Khi có bất cứ chuyển biến khác thường nào trong cơ thể, hãy liên hệ với ANA để được hỗ trợ. Việc giúp đỡ chị em phụ nữ không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui đối với phòng khám sản phụ khoa ANA.

Phòng Khám Sản Phụ Khoa ANA

Xem ngay:  Quan hệ trước ngày có kinh có thai không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *