Bệnh U Nang Buồng Trứng Trái Có Nguy Hiểm Không?

U nang buồng trứng là một trong những bệnh lý thường gặp ở phụ nữ hiện nay. Bệnh lý này có thể gặp ở nhiều người, không phụ thuộc và tuổi tác hay đã lập gia đình, đã quan hệ tình dục hay chưa. Bệnh u nang buồng trứng trái có nguy hiểm không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh lý này ở bài viết dưới đây:

U nang buồng trứng trái là gì?

Các bác sĩ của Phòng Khám Sản Phụ Khoa ANA cho biết ở phụ nữ, buồng trứng được phân bố cân bằng hai bên. Khi bên trái xuất hiện một túi nang, bên trong túi nang có chứa một lượng dịch lớn. Túi nang này có sự gia tăng lượng dịch và phát triển bất thường. Khi này, người ta gọi đó là bệnh u nang buồng trứng trái.

u nang buồng trứng trái có nguy hiểm không

U nang buồng trứng trái luôn là nỗi lo của nữ giới

Dấu hiệu nhận biết bệnh u nang buồng trứng trái

U nang buồng trứng trái, hay u nang buồng trứng phải thì suy cho cùng cũng mang dấu hiệu của bệnh u nang. Do đó, nó mang những triệu chứng vốn có của bệnh lý này.

– Mệt mỏi: Đây là dấu hiệu đầu tiên mà người bị u nang buồng trứng gặp phải. Cơn mệt mỏi xảy ra thường xuyên hơn, với cường độ mạnh hơn khi mà khối u phát triển nhanh và lớn hơn.

Xem ngay:  Khám Thai Dưới 3 Tuần Tuổi Có Biết Được Có Thai Hay Không?

– Đau bụng dưới và vùng xương chậu: Khi các khối u phát triển với kích thước lớn hơn. Những cơn đau kéo dọc từ sống lưng tới xương chậu sẽ diễn ra thường xuyên hơn. Tuy nhiên, đau xương chậu cũng có thể là biểu hiện của những bệnh lý viêm nhiễm khác. Do đó, chị em cần thực hiện thăm khám để nắm rõ được bệnh của mình.

– Đau khi giao hợp: Đây cũng là một dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng.

u nang buồng trứng trái có nguy hiểm không

Đau đớn khi quan hệ là dấu hiệu của u nang buồng trứng trái

– Xuất huyết bất thường: Ngay cả khi đó không phải ngày trong chu kỳ hành kinh, thì hiện tượng xuất huyết vùng âm đạo vẫn diễn ra. Khi này, bạn hoàn toàn có thể nghi ngờ mình bị u nang buồng trứng. Và để xác định bản thân bị u nang buồng trứng trái hay phải? U nang buồng trứng trái có nguy hiểm không? Các bạn cần đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện thăm khám

– Rối loạn kinh nguyệt: Vì buồng trứng là biểu hiện cho khả năng sinh sản của nữ giới. Do đó, khi buồng trứng bị ảnh hưởng, chu kỳ kinh nguyệt cũng bị ảnh hưởng theo. Người bị u nang buồng trứng thường có chu kỳ kinh nguyệt thất thường, không đều.

U nang buồng trứng trái có nguy hiểm hay không?

U nang buồng trứng được phân làm 2 loại đó là u nang cơ năng và u nang thực thể. Trong đó, u nang buồng trứng dạng cơ năng thường tự tiêu biến trong vòng vài chu kỳ kinh nguyệt. Vì thế, nếu bạn mắc chứng u nang này. Bạn không cần phải quá lo lắng.

Xem ngay:  Chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ quan trọng như thế nào?

u nang buồng trứng trái có nguy hiểm không

Khi phát hiện mình mắc u nang buồng trứng trái chị em cần nhanh đến khám tại các cơ sở y tế

Ngược lại, nếu bạn bị u nang thực thể, bạn cần có một chế độ thăm khám để điều trị dứt điểm bệnh hiệu quả, kịp thời. Bởi lẽ, u nang thực thể khá nguy hiểm. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và khả năng sinh sản của nữ giới.

Xử lý bệnh u nang buồng trứng trái như thế nào?

Đối với u nang buồng trứng trái, tuỳ vào từng kích thước, từng vị trí và từng khả năng phát triển cụ thể mà sẽ có phương án xử lý phù hợp. Thông thường, nếu đó là u nang buồng trứng trái dạng cơ năng, thì chỉ cần theo dõi. Ngược lại, nếu là u nang thực thể, cần phải thực hiện phẫu thuật hoặc điều trị chuyên sâu tuỳ vào mức độ cụ thể và mong muốn cụ thể.

Trên đây là những thông tin giúp bạn đọc biết được bệnh u nang buông trứng là bệnh gì? u nang buồng trứng trái có nguy hiểm không. Hy vọng những thông tin mà các bác sĩ của Phòng Khám Sản Phụ Khoa ANA chia sẻ trên sẽ mang lại hữu ích đối với các nàng.

Phòng Khám Sản Phụ Khoa ANA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *