Viêm Cổ Tử Cung Lộ Tuyến: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Điều Trị

Đối với các chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, viêm cổ tử cung lộ tuyến rất dễ xuất hiện. Đây là bệnh lý lành tính, tuy nhiên, nếu không chữa trị kịp thời và dứt điểm… Bệnh có thể gây ra những khó chịu và bất tiện nhất định. Ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đời sống của người bệnh.

Nguyên nhân xuất hiện viêm lộ tuyến

Nhiều chị em thường chủ quan khi vệ sinh vùng kín, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ. Đây được xem là nguyên nhân chính dẫn tới viêm lộ tuyến. Tuy nhiên, còn có những nguyên nhân khác nữa cũng có thể là nguồn cơn của sự xuất hiện bệnh lý này đó là vệ sinh quá thường xuyên.

viêm cổ tử cung lộ tuyến

Mất cân bằng môi trường âm đạo tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển

Theo đó, việc vệ sinh vùng kín quá thường xuyên, lạm dụng quá nhiều các dung dịch rửa âm đạo… Dễ khiến cho môi trường âm đạo bị thay đổi, mất cân bằng. Từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát triển. Trong khi lợi khuẩn bảo vệ vùng cổ tử cung lại bị tiêu diệt.

Ngoài ra, còn có một nguyên nhân khác nữa khiến viêm cổ tử cung lộ tuyến xuất hiện đó là sinh đẻ nhiều lần, có tiền sử nạo phá thai, quan hệ tình dục không an toàn và điều trị viêm cổ tử cung không dứt điểm. Một khi viêm cổ tử cung hoặc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác không được điều trị dứt điểm, tái đi tái lại nhiều lần. Thì khi này, các loại thuốc kháng sinh sẽ không còn tác dụng nữa, vi khuẩn vì thế mà dễ lây lan sang những vùng lân cận. Từ đó gây ra các chứng viêm cổ tử cung lộ tuyến, viêm vùng chậu hay viêm phần phụ.

Xem ngay:  Thu Nhỏ Âm Đạo Không Cần Phẫu Thuật

Biểu hiện bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến

viêm cổ tử cung lộ tuyến

Xuất huyết sau khi quan hệ là dấu hiệu của viêm cổ tử cung lộ tuyến

Thông thường, sẽ có hai dấu hiện giúp chị em nhận biết mình có mắc bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến hay không. Đó là quan sát dịch âm đạo và quan sát tử cung.

Đối với người bị viêm cổ tử cung lộ tuyến, bề mặt cổ tử cung thường sẽ sần sùi, sưng đỏ. Kèm theo đó là xuất huyết bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt và khí hư ra nhiều bất thường, có mùi hôi và màu đục. Xuất huyết sẽ thường xảy ra vào thời điểm sau giao hợp. Khi này, việc tìm đến bác sĩ để thăm khám là tối cần thiết.

Phương pháp điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến

Hiện nay, viêm cổ tử cung lộ tuyến hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm nếu bệnh nhân kiên trì và chọn đúng phương pháp. Tuỳ vào từng mức độ và giai đoạn của bệnh, mỗi bệnh nhân sẽ có phác đồ điều trị khác nhau.

viêm cổ tử cung lộ tuyến

Viêm cổ tử cung lộ tuyến có thể điều trị bằng thuốc

Thông thường, nếu bệnh chỉ mới hình thành, bệnh nhân có thể điều trị bằng thuốc. Thuốc sử dụng ở đây thường là các loại thuốc kháng sinh chuyên dụng, thuốc tiêu viêm, tiêu sưng. Trong trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng hơn, cần kết hợp điều trị bệnh từ cả bên trong và bên ngoài. Một số phương pháp phẫu thuật hiện nay có thể kể đến như đốt điện, đốt lộ tuyến bằng lazer…

Xem ngay:  10 bệnh viện phụ sản danh tiếng tại Việt Nam

Với những chia sẻ của các bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Ana ở trên. Hy vọng các bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết. Từ đó có thể phát hiện sớm bệnh lý và điều trị hiệu quả, dứt điểm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ. Các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Phòng Khám Sản Phụ Khoa ANA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *