Các bước soi cổ tử cung tại phòng khám sản phụ khoa Ana

Soi cổ tử cung là việc làm cần thiết để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung và các vấn đề bất thường ở tử cung của phụ nữ. Tuy nhiên, trước khi đi thăm khám, bạn thường sẽ có những thắc mắc muốn tìm hiểu như: Khi nào cần phải soi cổ tử cung, các bước soi cổ tử cung, cách đọc kết quả soi cổ tử cung hay các hình ảnh soi cổ tử cung,… để có thể chuẩn bị sẵn tâm lý cho lần thăm khám đầu tiên của mình. Hãy cùng Ana giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Các bước soi cổ tử cung tại phòng khám sản phụ khoa Ana

Đa số những người lần đầu thực hiện kiểm tra đều có cảm giác lo lắng, không biết mình sẽ phải trải qua các bước này như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu các bước tiêu chuẩn của quy trình và các hình ảnh soi cổ tử cung sau đây:

Các bước soi cổ tử cung tại phòng khám sản phụ khoa Ana

Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sơ bộ cổ tử cung và âm đạo.

Bước 2: Bác sĩ dùng mỏ vịt để cho vào âm đạo và cổ tử cung, sau đó sẽ hướng máy soi vào bên trong và quan sát từ âm hộ, âm đạo, cổ tử cung.

Xem ngay:  Viêm phụ khoa mãn tính có nguy hiểm không?

Khi soi cổ tử cung, bác sĩ thường dùng một số hóa chất như axit axetic 3% và lugol 10% bôi lên vùng cổ tử cung, việc này giúp những biểu hiện bất thường thể hiện rõ ràng, dễ quan sát hơn, giúp cho việc chẩn đoán bệnh hiệu quả hơn.

Bước 3: Thực hiện soi tại các vị trí để phát hiện tình trạng hiện tại của các bộ phận và phát hiện các bất thường (nếu có).

Bước 4: Phân tích kết quả và đọc kết quả, chẩn đoán bệnh.

Hãy lắng nghe những kết luận, chẩn đoán của bác sĩ để có hiểu về căn bệnh mình gặp phải và có những cách xử lý phù hợp nhất nhé!

Cách đọc kết quả soi cổ tử cung

Các bước soi cổ tử cung tại phòng khám sản phụ khoa Ana

Khi kết thúc thăm khám, bạn sẽ được bác sĩ đưa ra chẩn đoán tình trạng bệnh của mình. Bác sĩ sẽ báo với bạn những hình ảnh kết quả soi cổ tử cung của bạn. Kết quả sẽ có trong vài ngày. Trong đó, sẽ có hai trường hợp có thể xảy ra, đó là:

Kết quả bình thường:

Bạn sẽ thấy ngay điều này ở phần kết luận của bác sĩ gồm có:

– Phương pháp bôi axit axetic và lugol không có dấu hiệu mô bất thường. Âm đạo và cổ tử cung bình thường.

– Mẫu thử sinh thiết không cho thấy tế bào bất thường.

Kết quả bất thường:

– Phương pháp bôi axit axetic và lugol sẽ cho thấy vùng mô bất thường được lộ rõ. Phát hiện thấy những vết đỏ hay những vấn đề khác như: mụn cóc sinh dục hay bị nhiễm trùng ở bên trong âm đạo hay cổ tử cung.

Xem ngay:  Những Hình Ảnh Soi Cổ Tử Cung Ở Nữ Giới

– Kết quả thử sinh thiết cho thấy những tế bào bất thường. Nghĩa là, bạn mắc bệnh ung thư cổ tử cung hay có dấu hiệu chuẩn bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Sau khi nhận được kết quả, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì về kết quả xét nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể xin lời khuyên từ bác sĩ để có những cách giải quyết hiệu quả nhất dành cho bệnh của mình.

Các bước soi cổ tử cung tại phòng khám sản phụ khoa Ana

Lưu ý: Các bước soi cổ tử cung tuy đơn giản nhưng nó cần phải sử dụng đến mỏ vịt, vì vậy tốt nhất bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế, phòng khám có trang thiết bị hiện đại, vô trùng và quy trình khám chữa bệnh đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ để thực hiện các bước thăm khám. Sở dĩ như vậy vì nếu khám bệnh tại các cơ sở y tế không đảm bảo, bạn sẽ có nguy cơ lây nhiễm hoặc mắc phải các bệnh phụ khoa khác nữa.

Không những vậy, chất lượng khám chữa bệnh tại các phòng khám kém chất lượng cũng không mang đến cho bạn một kết quả chính xác về tình trạng bệnh, khiến bạn tiền mất tật mang.

Phòng khám sản phụ khoa Ana là phòng khám chuyên sản phụ khoa đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí từ cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ cho đến đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn.

Xem ngay:  Cách rặn đẻ mà mẹ bầu cần biết

Liên hệ ngay với chúng tôi để đặt lịch thăm khám dành cho mình nhé!

Phòng Khám Sản Phụ Khoa ANA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *